Các phương pháp chữa bệnh dạ dày hiện nay được thầy thuốc khuyên dùng

Ở nước ta hiện nay, tình trạng mắc phải các bệnh lý về dạ dày đang trở nên phổ biến ở mọi đối tượng. Khi khởi phát, bệnh dạ dày gây nên nhiều hệ lụy về sức khỏe và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những ai mắc phải nó. Vì vậy, sử dụng phương pháp nào để điều trị bệnh hiệu quả mà vẫn đảm bảo được an toàn chính là điều mà đông đảo người bệnh quan tâm. Những tổng hợp về phương pháp điều trị mà chúng tôi sẽ đề cấp trong bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích nhất để các bạn tham khảo.

Với mỗi người bệnh, khi phải chịu đựng những cơn đau dạ dày, những cảm giác khó chịu từ tình trạng ợ hơi, ợ chua…. họ thường nhanh chóng áp dụng bất cứ cách chữa nào mà họ biết được, hay bất cứ loại thuốc nào có công dụng về điều trị chứng bệnh này. Hiện nay, tất cả những phương pháp mà bệnh nhân có thể áp dụng gồm có:

1 . Sử dụng các loại thuốc tây y

Đây có lẽ chính là hướng điều trị đầu tiên và cũng là phổ biến nhất mà bệnh nhân đau dạ dày thường chọn lựa. Những loại thuốc trong nhóm thuốc này chủ yếu là thuốc kháng sinh, kháng viêm, giảm đau, chống phù nề… Công dụng chính mà các loại thuốc này mang đến đó là cho hiệu quả khá nhanh. Vì vậy chỉ sau vài giờ thuốc là bệnh nhân có thể cảm nhận được hiệu quả rõ rệt.

Khi chọn lựa điều trị theo phương pháp này, ưu điểm lớn nhất mà bệnh nhân nhận được đó là chúng khá tiện lợi, dễ mang theo bên mình nên có thể sử dụng được ở mọi lúc, mọi nơi.

Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan thì phương pháp này cũng khiến người bệnh phải đối mặt với những tác dụng phụ nguy hiểm, hoặc cũng có khi làm trầm trọng thêm mức độ bệnh nếu như các bạn lạm dụng thuốc quá nhiều. Vì vậy khi sử dụng phương pháp này người nên chú ý để có lựa chọn đúng đắn và có phác đồ cho phù hợp.

2 . Phương pháp phẫu thuật

Nếu việc sử dụng các nhóm thuốc trên không mang đến hiệu quả, đồng thời bệnh có xu hướng nghiêm trọng hơn, thì người bệnh cần được xem xét để thực hiện phẫu thuật. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho những bệnh nhân đau dạ dày , viêm loét…. lâu ngày và tái phát nhiều lần.

Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao và cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ chảy máu dạ dày trong và sau khi thực hiện phẫu thuật. Do vậy bệnh nhân sẽ chỉ nên áp dụng phương pháp này khi có sự chỉ định từ các bác sỹ điều trị chính.

3 . Điều trị theo các bài thuốc dân gian, thuốc đông y

Trước thực trạng những loại thuốc tân dược dễ mang đến những tác dụng phụ, hiện nay để đối phó với chứng bệnh đau dạ dày người ta quay trở lại tìm kiếm những mẹo chữa, những bài thuốc được đúc rút từ những kinh nghiệm của dân gian, hay những bài thuốc của những vị lương y dân tộc.

Từ các ưu điểm của hướng điều trị này như tính an toàn cao, hiệu quả lâu dài, không tái phát, có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau, chi phí thấp…. Vì vậy phương pháp này thực sự trở thành một lựa chọn tối ưu cho những bệnh nhân đau dạ dày hay bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản .

Tuy nhiên, vì là phương pháp sử dụng thảo dược tự nhiên nên bệnh nhân cần có một thời gian áp dụng nhất định để thuốc kịp phát huy hiệu quả, không nên nóng vội hay bỏ dở giữa chừng khiến hiệu quả điều trị không cao.

4 . Sử dụng các loại thực phẩm chức năng

Ngoài những phương pháp điều trị trên thì sử dụng thực phẩm chức năng cũng là một hướng mà bệnh nhân đau dạ dày thường lựa chọn. Tuy nhiên, mọi người lại không biết rằng chúng chỉ là những sản phẩm hỗ trợ chứ không có khả năng điều trị được các triệu chứng bệnh hay loại bỏ được các yếu tố tác nhân. Vì vậy mà hiệu quả của những thực phẩm chức năng này không cao. Trong khi đó, chi phí cho phương pháp này cũng không hề nhỏ. Do đó, trước khi muốn sử dụng nhóm sản phẩm này, người bệnh nên có sự tham khảo kĩ lưỡng, tránh tình trang “tiền mất tật mang” có thể xảy ra.

Như vậy có thể thấy rằng, các phương pháp để đối phó với các bệnh đau dạ dày rất phong phú, giúp người bệnh có thể nhiều lựa chọn phù hợp với mức độ bệnh cũng như khả năng tài chính của mình. Mọi người có quyền quyết định nên áp dụng theo hướng nào, tuy nhiên chúng tôi chỉ khuyến cáo các bạn hãy tham khảo và tuân theo những chỉ định của bác sỹ chuyên khoa để đạt được hiệu quả cao nhất cho liệu trình chữa bệnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *